Chắc các bạn không còn cảm thấy lạ lẫm những chiếc bánh cupcake socola nhỏ nhắn, xinh xắn đáng yêu với nhiều hình dạng và hương vị. Hiện nay những chiếc bánh cupcake socola đã trở nên rất phổ biến trong những bữa tiệc sinh nhật, đám cưới,… những chiếc bánh cupcake socola nhìn xinh xắn đáng yêu và có cách chế biến không phải quá phức tạp. Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh cupcake socola thật đơn giản. Các bạn hãy cùng theo dõi công thức chế biến dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để có thể chế biến ra những chiếc bánh cupcake socola xinh xắn đáng yêu cho gia đình thưởng thức.
1. Những nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh cupcake socola
– Bột mì: 200 gr
– Bột ca cao nguyên chất (không đường): 50 gr
– Sữa tươi không đường: 50 ml
– 2 quả trứng gà
– Bơ mềm: 200 gr
– Bột vani: 10 gr
– 10 gr bột nở, 1/5 thìa cà phê muối nở
– 1 gam muối, 150 gr đường
2. Cách làm món bánh cupcake socola
Bước 1: Trước tiên các bạn hãy cho 50 gr bột ca cao cùng với 10 ml nước sôi rồi khuấy thật đều cho đến khi bột ca cao tan đều trong nước và trở thành hỗn hợp đặc sánh lại.
Bước 2: Các bạn hãy cho 2 quả trứng gà, 50 ml sữa tươi, vani vào trong cùng 1 cái tô rồi dùng máy đánh trứng (nếu không có thì các bạn có thể dùng phới để đánh) đánh đều cho đến khi trứng tan và các nguyên liệu được trộn đều với nhau thì các bạn hãy dừng lại.
Bước 3: Tiếp theo các bạn hãy tiếp tục rây 200 gr bột mì, 10 gr bột nở cho mịn và cho thêm muối nở, muối, đường trộn thật đều. Sau đó các bạn hãy cho bơ mềm và hỗn hợp ca cao nguội đã pha chế ở bước 1 vào trong tô bột rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ chậm. Bạn hãy đánh cho đến khi các nguyên liệu quyện đều thì cho máy lên tốc độ vừa đánh thêm khoảng 1 – 2 phút nữa thì dừng lại.
Bước 4: Sau đó các bạn hãy chia hỗn hợp sữa tươi, trứng gà, vani đã pha chế ở bước 2 làm 2 phần. Rồi bạn hãy lần lượt cho từng phần vào trong tô bột và dùng máy đánh trứng ở tốc độ chậm đánh cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện, mịn thì các bạn hãy dừng lại. Trong công đoạn này sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian như nếu bạn trộn bột càng đều thì các bạn sẽ có những bánh cupcake socola rất thơm ngon đấy.
Bước 5: Sau khi đã trộn xong hỗn hợp thì các bạn hãy lót sẵn khuôn giấy vào khuôn làm bánh rồi chia đều số bột vừa trộn vào các khuôn đã lót giấy ở dưới. Khi cho các bạn hãy chú ý cho ¾ bột vào trong khuôn thôi nhé. Vì trong quá trình nướng bánh, bánh sẽ nở ra nữa. Khi đã cho bánh vào trong các khuôn xong thì các bạn hãy xếp vào trong lò nướng để lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 – 30 phút. Trong quá trình nướng để biết bánh đã chín hay chưa thì các bạn hãy dùng tăm cắm vào giữa bánh rồi rút ra nếu thấy tăm sạch khô thì lúc đó bánh đã chín. Khi bánh chín thì bạn hãy lấy bánh ra khỏi lò rồi để nguội.
Khi bánh nguội nếu thích có vị béo giòn của socola thì các bạn hãy rắc thêm ít vụn socola hoặc là cho thêm 1 ít kem socola lên trên bề mặt của bánh để trang trí. Với cách này không chỉ cho chiếc bánh cupcake socola trở nên thơm ngon hơn mà còn giúp cho bánh trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn.
Như vậy qua các bước trên đây mà nhà hàng buffet Hương Sen đã giới thiệu là các bạn đã có thể tự tay chế biến những chiếc bánh cupcake socola độc đáo hấp dẫn dành cho gia đình của mình. Các chị em phụ nữ có thể chế biến những chiếc bánh cupcake socola làm thực đơn tráng miệng vào trong những dịp cuối tuần hoặc là trong những bữa tiệc gia đình để tạo ra những điều thú vị và bất ngờ hơn cho gia đình mình. Chúc các bạn chế biến thành công.
Leave a Reply