Khoai lang là loại thực phẩm truyền thống giàu chất dinh dưỡng. Trong khoai langcó rất nhiều chất dinh dưỡng beta-carotene, vitamin A, C, các vitamin nhóm B, magie, mangan, kali, chất xơ, có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, đẹp da. Đặc biệt những thành phần có trong khoailang có tác dụng giảm cân và làm đẹp da hiệu quả. Bánh khoai lang tẩm vừng chắc hẳn sẽ trở thành món ăn vặt phù hợp cho chị em nào có niềm đam mê lớn với những món ăn vặt mà chẳng hề muốn tăng cân đấy. Hôm nay, cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp chế biến món bánh khoai lang tẩm vừng đầy hấp dẫn nhé!
1. Các nguyên liệu làm món bánh khoai lang tẩm vừng
- Khoai lang tím: 300 gr
- Bột gạo nếp: 50 gr
- Sữa tươi: 50 ml
- Đường (lượng đường nhiều hay ít là tùy thích)
- Vừng trắng
2. Cách làm món bánh khoai lang tẩm vừng
Bước 1: Khoai lang rửa sạch, hấp chín.
Bước 2: Bóc vỏ khoai rồi nghiền nhỏ trong một tô lớn, thêm bột gạo nếp, sữa tươi và đường vào rồi trộn đều.
Bước 3: Chia hỗn hợp đã trộn đều thành những viên nhỏ khoảng 40 gr rồi vo tròn lại, lăn qua vừng trắng.
Bước 4: Dùng tay nhẹ nhàng ấn dẹt viên hỗn hợp đã lăn qua vừng trắng thành hình chiếc bánh. Cho bánh vào nồi hấp, đun sôi khoảng 10 phút là bánh chín.
Bánh khoai lang tẩm vừng mang màu sắc bắt mắt lại rất ngon miệng, không những thế đây là một món ăn vô cùng lành mạnh khi có nguyên liệu chính giàu dinh dưỡng, cách chế biến không dầu mỡ. Bánh khoai lang tẩm vừng là món ăn sinh ra để dành cho những chị em không muốn tăng cân và đang có ý định giảm cân, lại giúp cải thiện làn da. Đúng là một món ăn hấp dẫn mang lại nhiều lợi ích, là sự lựa chọn hoàn hảo cho chị em phụ nữa, nhanh tay thêm món bánh khoai lang tẩm vừng vào thực đơn những món ăn vặt tuyệt vời nhé! Hương Sen chúc các bạn thành công!