Đến với thực đơn quốc tế ngày hôm nay cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen, chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc một món tráng miệng tuyệt ngon tới từ nước Đức: bánh Sacher ngọt ngào hấp dẫn mê li. Món bánh Sacher trong nguyên văn tiếng Đức là “Sachertorte”, là một loại bánh socola nổi tiếng và được người yêu ẩm thực trên toàn thế giới đánh giá cao. Món bánh ra đời vào năm 1986 bởi một đầu bếp người Áo – đầu bếp Franz Sacher. Để giúp những bạn đọc yêu ẩm thực của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen được thưởng thức món bánh ngọt ngào hấp dẫn này, chúng tôi xin gửi đến quý bạn đọc công thức chế biến món bánh Sacher. Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực ngay bây giờ để tìm hiểu nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh Sacher với đường kính 24cm
- 250 gr sô cô la đen
- 175 gr bơ mềm
- 260 gr đường tinh luyện
- 20 gr mật ong
- 180 gr bột làm bánh
- 6 quả trứng (tách lòng trắng và lòng đỏ riêng biệt vào 2 bát khác nhau)
- 350 gr mứt mơ
Nguyên liệu làm kem phủ bên ngoài:
- 300 gr sô cô la đen
- 250 gr kem tươi
- 50 gr dung dich glucose( hoặc mật ong)
2. Cách làm bánh Sacher với đường kính 24cm
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần làm tan chảy socola đen bằng 1 trong 2 phương pháp là đun cách thuỷ hoặc sử dụng lò vi sóng. Nếu bạn dùng lò vi sóng thì chỉ cần quay khoảng 1 tới 2 phút thôi. Bạn để socola nguội bớt đến tần 32 độ C.
Bước 2: Chúng ta cho bơ và ½ bát đựng lòng trắng trứng và đánh lên. Đánh 1 lúc xong bạn cho thêm 110gr đường tinh luyện với mật ong, đánh đều tiếp. Bạn nên sử dụng máy đánh trứng đánh cho đều hỗn hợp tới khi nổi bọt rồi thì ta cho từ từ socola tan chảy đang ở nhiệt độ 32 độ C vào lòng đỏ trứng, khuấy liên tục.
Bước 3: Bây giờ bạn đánh đều nốt ½ chỗ lòng trắng trứng với chút muối rồi thêm 150gr đường còn lại vào đánh cùng tới khi thu được hỗn hợp sáng bóng. Sau cùng chúng ta trộn 2 hỗn hợp vừa làm được vào với nhau.
Bước 4: Bây giờ bạn đổ bột qua một lớp lưới lọc để tránh bột vón cục, khuấy từ từ cho các hỗn hợp quyện với nhau. Kế đó chúng ta đổ hỗn hợp vào khuôn tròn đường kính 24cm đã lót sẵn giấy nướng. Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 50 tới 60 phút. Nếu bạn sử dụng lò nướng đối lưu thì chúng ta chỉ cần nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 40 tới 50 phút thôi.
Bước 5: Sau khi nướng bánh đủ thời gian xong rồi bạn đem bánh ra khỏi khuôn và để nguội rồi dùng dao cắt ngang làm 3 phần bằng nhau. Bạn phết mứt mơ vào giữa 3 lớp bánh.
Bước 6: Chúng ta phết 1 lớp mứt mơ trên bề mặt bánh,rồi các bạn để khô trong 1 giờ. Trong khi chờ các bạn có thể chuẩn bị lớp kem phủ bên ngoài. Đầu tiên đun nóng kem tươi lên, thêm dung dịch glucose vào, khuấy đều để hòa tan, Khi sôi tắt bếp.
Bước 7: Bạn băm nhuyễn 300gr socola đen rồi đổ dung dịch bên trên vào. Chúng ta khuấy đền hỗn hợp tới khi socola tan hết. Bạn để nguội hỗn hợp tới 32 độ C rồi từ từ đổ lên bánh.
Vậy là món bánh Sacher của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể sử dụng 1 ít kem, cho vào túi nilong để vẽ chữ lên và trang trí theo ý thích nhé. Bánh Sacher là bánh có hương vị ngọt ngào vô cùng quyến rũ, chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức đều phải tấm tắc khen. Cuối tuần này hãy thử làm món bánh Sacher ngọt ngào hấp dẫn này để dành tặng gia đình mình bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!