Bánh su kem là một món ăn vặt ưa thích của rất nhiều những cô nàng hảo ngọt, cũng chính vì vậy nên chỉ cần nhắc tới món ăn này thôi, người ta sẽ ngay lậo tức nghĩ tới hình dáng tròn tròn quen với chút dúm ở trên quen thuộc. Thế nhưng nếu như chúng ta có thể làm bánh su kem hình thiên nga thì sao? Rất độc đáo phải không? Hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen tìm hiểu cách làm nó nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh su kem thiên nga cho 4 người ăn
- 60g bột mì
- 40g bơ
- 100g kem tươi – whipping cream
- 30g đường
- 100ml nước
- Socola nóng chảy
- 2 quả trứng
- 1/4 thìa cà phê muối
2. Cách làm bánh su kem hình thiên nga
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các bạn lấy cái rây bột lưới nhỏ rây lại bột cho mịn rồi đập trứng ra một bát riêng và đánh đều tay.
Khi chọn bột mỳ bạn nên chọn loại có hàm lượng gluten thấp để bánh được mềm mại nhé.
Bước 2: Làm bột
Đầu tiên, bạn lấy nồi rồi cho bơ vào đun chảy trên lửa nhỏ, sau đó đổ muối và sưca vào khuấy đều cho đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn đổ bột vào nồi rồi trộn đều tay cho bột thật dẻo, mềm và ướt dính. Sau đó lại bật bếp và khuấy liên tục. Khi thấy nồi dính một màng mỏng như bánh đa nem thì tắt bếp và lấy bột ra bát.
Tiếp đó, bạn đổ từng ít một trứng vào bát bột và khuấy đều. Có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian, đánh cho tới khi nào được một hỗn hợp đồng nhất thì cho vào túi bắt kem nhé.
Bước 3: Làm đầu thiên nga
Cắt một mẩu nhỏ ở đầu túi bột để có thể bóp bột thành dải tròn nhỏ hơn que đũa 1 chút. Bóp bột thành hình số 2 hay chữ S trên giấy nến để làm phần cổ thiên nga, chừng 24 chiếc.
Tại đầu các số 2 bạn bóp bột hình giọt nước nằm ngang với phần nhọn quay ra ngoài làm mỏ thiên nga. Sau đó cho khay bột vào nướng lò 180 độ C (lò đã làm nóng sẵn) chỉ chừng 5 phút là bánh chín.
Bước 4: Làm thân thiên nga
Bạn cắt đầu túi bột khe hở lớn hơn rồi bóp thành hình giọt nước kéo dài, đầu tiên bóp bột thành giọt to tròn, kéo dài và thuôn nhỏ dần, phần thóp nhọn nhất của bột bạn kéo vểnh lên chút như phần đuôi thiên nga. Tăng nhiệt độ lò lên 190 độ C và nướng bánh trong 10 phút rồi để nguội tự nhiên.
Bước 5: Làm nhân kem bánh su kem hình thiên nga
Bạn hãy dùng máy đánh trứng đánh kem tươi và đường ở tốc độ cao đến khi kem bông cứng rồi dồn vào túi bắt kem đã lắp đui sao to 6 cánh.
Bước 6: Bắt kem bánh su kem hình thiên nga
Phần bánh su kem làm thân thiên nga được cắt đôi: nửa trên to hơn nửa dưới một chút. Cắt đôi tiếp nửa trên để được 2 cánh thiên nga. Bóp kem vào đầy nửa dưới thân rồi gắn phần cổ thiên nga vào chính giữa phía trước bầu bánh tròn, gắn hai cánh hai bên thân, chỉnh dáng cho phần cổ cân đối giữa hai cánh.
Dùng tăm chấm socola vào vị trí mắt thiên nga và hơi kéo đầu tăm một chút cho mắt dài thanh nhẹ.
Khác với bánh su kem truyền thống, bánh su kem hình thiên nga ngộ nghĩnh và độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn muốn thỏa sức ngắm nghía mà không nỡ ăn đấy. Mặc dù phần tạo hình bánh có chút phức tạp, nhưng nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng, chỉ cần khéo léo và cẩn thận một chút là bạn có thể làm được bánh su kem hình thiên nga ngay thôi. Đây chắc chắn sẽ là món ăn được lòng các em nhỏ bởi hình dáng hấp dẫn của nó đấy, nên đừng ngại ngần thêm vào thực đơn và thử sức với nó một lần và làm mọi người ngạc nhiên với sự khéo tay của bạn nhé. Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!