Chắc các bạn chẳng còn xa lạ gì với thịt bò nữa. Đó là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của mọi người. Thịt bò có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như: thịt bò xào khế, bò lúc lắc, cà ri bò, bò nướng… mỗi món ăn này đều có những hương thơm và mùi vị đặc trưng riêng hấp dẫn người thưởng thức. Trong chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món ăn bò nhúng giấm. Đây là một món ăn ngon, có cách chế biến đơn giản lại rất tốt cho sức khỏe, vì vậy các bà nội trợ cũng như tất cả các bạn hãy thêm món ăn thịt bò nhúng giấm vào thực đơn hàng ngày để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé. Món ăn bò nhúng giấm rất thích hợp với không khí đoàn tụ hay hội họp trong gia đình vì thế các bạn hãy tìm hiểu và khám phá công thức chế biến món ngon này nhé để có thể tự tay chế biến cho gia đình mình thưởng thức. Ngay sau đây chuyên mục ẩm thực sẽ chia sẻ công thức chế biến món ăn bò nhúng giấm đến đến tất cả mọi người.
1. Nguyên liệu chế biến món ăn bò nhúng giấm
– Thịt bò phi lê: 400g
– Hành tây: 1 củ
– Sả: 4 nhánh băm nhuyễn
– Hành tím: 5 củ
– Mắm nêm: lượng vừa đủ
– Tỏi băm: 2 tép
– Ớt: 2 quả băm nhỏ
– Nước dừa xiêm tươi: 1 quả
– Bánh tráng cuộn
– Bún, dưa leo, xà lách, rau thơm, khế, chuối chát: chuẩn bị vừa đủ để quấn cùng với bò vào bánh tráng
– Gia vị cần thiết: đường, muối, dầu ăn, giấm gạo lên men, mỳ chính
2. Hướng dẫn bí quyết chế biến món bò nhúng giấm
Bước 1: Thịt bì phi lê khi mua về các bạn rửa sạch với nước sau đó để cho ráo nước hoặc dùng khăn mỏng hay giấy khô thấm sạch nước có trên miếng thịt bò đi. Tiếp theo, bạn thái thật mỏng theo ngang thớ thịt và xếp đều vào đĩa.
Bước 2: Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau. Lần lượt sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu dưa leo, xà lách, rau thơm, khế, chuối chát rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.
Bước 3: Tiếp theo pha nước giấm theo tỷ lệ: 1 nước dừa, 1/2 bát con giấm, 2 thìa đường, một ít muối, 1 /2 thìa cà phê mỳ chính, hành tây, hành tím, 3 cây sả đập dập.
Bước 4: Tiến hành pha nước chấm chua ngọt để chấm bò bằng cách: đun nóng một ít dầu ăn trong một chảo rồi phi thơm sả băm, ớt băn và tỏi. Sau đó, các bạn cho mắm nêm, 1/2 bát nước con, thêm đường, mỳ chính nêm cho vừa ăn, đun sôi rồi tắt bếp cho ra bát.
Bước 5: Cho hỗn hợp giấm đã pha và nồi lâu, đặt lên bếp đun sôi. Trong lúc đợi hỗn hợp giấm sôi, bạn dọn bún, bánh tráng và các loại rau, quả ăn kèm ra mâm. Khi ăn các bạn cho thịt bò nhúng vào giấm rồi cuốn với bánh tráng, cuốn thêm rau xà lách, rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát, và bún và chấm với mắm nêm đã pha từ trước.
Món bò nhúng giấm thơm ngon và bổ dưỡng đã được chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet giới thiệu đến các bạn rồi đó. Với những nguyên liệu dễ tìm kiếm, các bạn nhanh chóng có một món ăn ngon mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Các bạn hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện chế biến món bò nhúng giấm này đi nhé, đảm bảo bất cứ ai trong gia đình bạn cũng phải trầm trồ khen ngon. Chúc các bạn chế biến thành công món bò nhúng giấm và có những giây phút thưởng thức món ăn vui vẻ, thoải mái. Đến đây, chuyên mục ẩm thực xin chào tạm biệt tất cả các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong chuyên mục sau nhé.