Lần trước bạn đã biết đến món nộm cùi dưa hấu thì hôm nay nhà hàng Hương Sen sẽ giới thiệu đến bạn món bắp hầm xương heo cũng rất bổ dưỡng hợp với mùa hè. Bắp hay còn gọi là ngô là một trong những loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao và đặc biệt đây là một loại thực phẩm có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng. Với cái vị ngọt từ tự nhiên sẵn có của bắp non khi được kết hợp hầm với xương heo sẽ trở thành một món canh thơm ngon hấp dẫn và có hàm lượng dinh dưỡng cao trong những bữa ăn gia đình. Trong bài viết này chúng tôi xin gửi đến các bạn độc giả về cách làm món bắp hầm xương heo, với cách làm đơn giản và nguyên liệu không quá phức tạp, cầu kỳ mà các bạn có thể dễ dàng chuẩn bị được một món ăn ngon bổ dưỡng dùng trong những ngày hè nắng nóng. Để có thể nấu được món canh bổ dưỡng này các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.
1. Nguyên liệu của bắp hầm xương heo
– 2 cái bắp nếp non ( hoặc là bắp mỹ )
– Hành lá, ớt tươi, ngò
– Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm
2. Cách chế biến món bắp hầm xương heo
Xương heo đầu tiên bạn cho vào rửa sạch rồi sau đó cho nước vào nồi rồi đun sôi sau đó bắc ra đổ nước đấy đi và rửa sạch lại xương. Với cách này sẽ giúp xương có thể khử được mùi hôi. Khi xương đã trần qua xong thì bạn hãy cho xương heo vào ướp cùng với một ít dầu ăn, hành thái nhỏ cùng với các gia vị như mắm muối, bột nêm rồi cho vào xong đảo qua cho xương ngấm với các gia vị rồi đổ nước vào hầm lấy nước dùng( Hoặc ở công đoạn này khi đã cho gia vị ướp cùng với xương thì các bạn có thể để khoảng 20 phút để các gia vị ngấm vào xương thì bạn có thể đổ nước vào xương và hầm). Còn bắp ngô non thì bạn hãy rửa sạch sau đó cắt thành khoanh vừa ăn, bạn hãy cắt bắp vừa phải không nên to quá để khi hầm cùng với xương bắp sẽ nhanh chín hơn. Khi nồi xương đã hầm khoảng 20 phút thì các bạn hãy cho bắp đã cắt khoanh vào trong nồi và đậy kín vung và hầm thêm 30 phút nữa cho bắp và xương đều mềm.
Ngoài ra các bạn có thể bổ sung thêm cà rốt hoặc là các loại củ quả khác để nấu chung cùng với món canh này để tăng hương vị và màu sắc cho món canh bắp hầm xương heo.
Với vị ngọt của xương và mùi thơm hấp dẫn của ngô cùng với các nguyên liệu kèm theo món canh sẽ là một món ăn thơm ngon giúp cho mỗi bữa ăn của gia đình trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn. Cái hương vị thanh mát thơm ngon của món canh bắp hầm xương heo sẽ trở thành một món canh hấp dẫn thơm ngon hơn trong những ngày nắng nóng khó chịu.
Leave a Reply