Mỗi ngày mới các bạn hãy nạp thêm năng lượng cho gia đình mình bằng cách tìm hiểu thật nhiều những công thức nấu ăn ngon để chế biến cho gia đình mình thưởng thức. Các bạn biết đến thịt gà như một nguyên liệu dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như: gà rán, gà xào nấm, gà rang lá chanh…. những món ăn này rất gần gũi với chúng ta và có công thức chế biến khá là đơn giản phù hợp với những bữa cơm gia đình ấm áp và giản dị. Trong chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hôm nay chúng tôi cũng sẽ mang đến cho các bạn một món ăn ngon, không kém phần độc đáo và hấp dẫn được chế biến từ thịt gà, đó là món cánh gà kho gừng. Món ăn này, có vị thơm và ngon từ thịt gà và gừng khiến cho người thưởng thức ăn được nhiều cơm. Các bạn hãy cùng tham khảo bí quyết chế biến món cánh gà kho gừng thơm ngon và độc đáo này thông qua chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen nhé. Ngay sau đây, xin mời các bà nội trợ cùng vào bếp với chúng tôi nhé.
1. Cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để chế biến món cánh gà kho gừng
– Cánh gà: từ 3 – 5 cánh gà ( tùy theo số lượng các thành viên trong gia đình mà các bạn lựa chọn số lượng cánh gà. Các bạn nên chọn cánh gà còn tươi và ngon, nên mua tại các hệ thống siêu thị để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm)
– Gừng tươi: 1 củ vừa phải
– Chuẩn bị một quả cà chua và hai nhánh hành hoa để trang trí món ăn.
– Những gia vị mà chúng ta cần sử dụng: đường, muối, rượu trắng, hạt nêm, nước mắm, tiêu)
2. Hướng dẫn cách chế biến món cánh gà kho gừng thơm ngon và hấp dẫn
Bước 1: Cánh gà mua về các bạn rửa sạch với rượu trắng và muối hạt để khử sạch mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước hoặc các bạn dùng khăn thấm sạch nước trên cánh gà đi. Tiếp theo, các bạn dùng dao chặt làm đôi cánh gà cho vừa ăn. Lúc này, các bạn cho thịt gà vào nồi đun sôi, khi nước sôi các bạn vớt gà ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.
Bước 2: Lần lượt rửa sạch cà chua và hành hoa, để cho ráo nước, để riêng dụng trong phần trang trí món ăn. Gừng các bạn cạo vỏ, thái chỉ nhỏ.
Bước 3: Cho cánh gà vào bát tô, ướp cánh gà với 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, gừng thái chỉ, dùng đũa trộn đều lên và ướp cánh gà trong vòng 20 phút để cánh gà thấm đều gia vị.
Bước 4: Cho cánh gà vào nồi đun sôi, sau đó thêm 1 bát con nước sôi vào nồi đun nhỏ lửa. Các bạn đun khoảng 30 đến 40 phút thì tắt bếp, lúc này cánh gà có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm rất hấp dẫn.
Bước 5: Thái lát cà chua trang trí quanh đĩa to sau đó cho cánh gà kho gừng vào giữa đĩa dùng hành hoa trang trí bên trên món ăn các bạn nhé. Như vậy món cánh gà kho gừng của chúng ta đã rất đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn rồi đó.
Món cánh gà kho gừng là một trong những món ăn ngon thưởng thức khi còn nóng và dùng kèm với cơm trắng sẽ rất hợp vị và ngon miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này và có những giây phút thưởng thức vui vẻ, thoải mái bên gia đình, người thân mình. Món cánh gà kho gừng có nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, vì thế đây là một món ăn rất thích hợp có trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn đó, hãy thường xuyên chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé. Chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản xin chào và hẹn gặp lại các bạn.
Leave a Reply