Chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chào các bà nội trợ và các bạn. Các bạn biết đấy gà và hạnh nhân là hai loại thức ăn bổ dưỡng, giúp tăng cường, bồi bổ sức khoẻ, được nhiều người yêu thích. Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn món ngon gà sốt hạnh nhân. Đây là một món ăn có hương vị đậm đà, mùi thơm hấp dẫn. Gà sốt hạnh nhân có cách chế biến đơn giản chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn những phút giây thưởng thức món ăn ngon miệng và thoải mái. Sau đây, chuyên mục ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món ngon này. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nhuyên liệu cần thiết để chế biến gà sốt hạnh nhân
- Thịt gà: 2 đùi gà ( các bạn sử dụng đùi gà ta để chế biến món ăn sẽ ngon hơn, có hương vị đậm đà hơn)
- Hạnh nhân: 300 gr
- Tỏi: 4 tép
- Hành tây: 1 củ
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Bơ sữa trâu lỏng: 300gr
- Một quả cà chua, rau mùi, lá bạc hà, quế nhỏ mỗi thứ một ít ( ngoài ra nếu thích các bạn có thể chuẩn bị thêm một ít lá đinh hương nữa sẽ tăng thêm hương vị cũng như mùi thơm của món ăn)
- Ớt tươi: 2 quả
- Garam masala: 300 gr
- Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, tiêu, bột nêm.
2. Hướng dẫn cách chế biến món ăn gà sốt hạnh nhân
Bước 1: Gà mua về các bạn rửa sạch bằng nước muối loãng rồi chặt khúc vừa ăn, để riêng vào một bất tô. Hạnh nhân các bạn thái vụn hoặc giã nhỏ, để riêng.
Bước 2: Bóc vỏ tỏi, cạo vỏ gừng băm nhuyễn, để riêng. Hành tây cá bạn bóc vỏ, rửa sạch thái lát. Các bạn rửa sạch cà chua, bỏ hạt, thái múi cau. Lần lượt, các bạn nhặt và rửa sạch các loại rau: rau mùi, lá bạc hà, lá đinh hương, cho vào rổ để ráo nước. Ớt tươi các bạn rửa sạch để nguyên quả.
Bước 3: Cho một chảo chống dính lên bếp đun nóng, cho 1/2 lượng bơ sữa trâu lỏng vừa đủ vào chảo, phi thơm tỏi, gừng. Sau đó, các bạn cho hạnh nhân, ớt, rau mùi, lá bạc hà, lá đinh hương, quế, tiêu vào chảo đảo đều. Các bạn đun từ 2 đến 3 phút thì tắt bếp, cho hỗn hợp hạnh nhân vào một bát con để riêng.
Bước 4: Dùng một chảo chống dính khác, cho số bơ sữa trâu lỏng còn lại vào chảo đun nóng, cho hành tây và cà chua vào chảo đảo đều tay. Sau khi hành tây và cà chua đã mềm các bạn cho thịt gà và hỗn hợp hạnh nhân vào chảo, cho thêm 1/2 bát con nước đun sôi để nguội. Sau đó các bạn vặn nhỏ lửa. Các bạn om thịt gà khoảng 35 phút đến 45 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 5: Cho món ăn ra đĩa và tiến hành trang trí món ăn theo sở thích của bản thân. Các bạn có thể dùng một chút rau mùi, lá bạc hà, lá đinh hương trang trí quanh đĩa. Lấy một quả ớt to tỉa hoa và trang trí phía trên đĩa thức ăn. Như thế, món gà sốt hạnh nhân sẽ đẹp mắt hơn, hấp dẫn người thưởng thức hơn rất nhiều.
Như thế là món ăn ăn gà sốt hạnh nhân đã hoàn thành rồi đấy các bạn, thật đơn giản phải không nào. Món gà sốt hạnh nhân các bạn ăn cùng với cơm trắng sẽ rất hợp khẩu vị và ngon miệng. Đây là một món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, các bạn hãy thêm vào thực đơn và thường xuyên vào bếp chế biến món ngon này cho gia đình, người thân và bạn bè thưởng thức nhé. Đến đây, chuyên mục ẩm thực xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món gà sốt hạnh nhân.
Leave a Reply