Tại xứ sở kim chi, có lẽ súp mì hải sản cay Hàn Quốc là một trong những món ăn vặt được ưa thích nhất. Sở dĩ do khí hậu lạnh, nên nước dùng cay kết hợp với hải sản đậm đà, thơm nức của súp mì hải sản cay có thể sưởi ấm bạn và làm tiêu tan cơn đói bụng ngay tức khắc. Nếu bạn tò mò và muốn thử một lần thưởng thức món ăn độc đáo này, hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen học cách làm mì hải sản cay Hàn Quốc để chiêu đãi và cùng nhâm nhi với cả nhà trong tiết trời se lạnh sắp tới nhé!
1. Nguyên liệu làm mì hải sản cay Hàn Quốc cho 2 người ăn
- 50g tôm
- 50g mực tươi
- 50g sò
- 10g trai/ hến
- 50g thịt lợn mông
- Bí xanh
- 50g bắp cải
- 1 củ hành tây cỡ trung bình
- 25g măng tre
- 10g mộc nhĩ
- 1 cây hành lá
- 3 muỗng canh bột ớt
- ¼ cốc dầu thực vật
- 8 cốc nước luộc thịt gà
- 1 ½ muỗng cà phê muối
- Hạt tiêu
- 1 ½ muỗng cà phê tỏi băm
- 1 ½ muỗng cà phê gừng băm
- 500g mì Udon
2. Cách làm mì hải sản cay
Bước 1: Đun nước dùng
Đun sôi 8 cốc nước dùng gà trên lửa nhỏ. Nước này các bạn để sang một bên để sau làm súp nhé.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm mộc nhĩ trong nước lạnh khoảng 20 phút rồi rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
Rửa và thái sợi các loại rau củ trừ măng và nấm.
Cắt thịt heo thành 3 miếng nhỏ.
Bước 3: Nấu mì
Nấu mì cho chín rồi mang ra rửa bằng nước lạnh và để ráo. Sau đó cho vào một cái bát tô.
Bước 4: Làm súp
Đun nóng dầu trong nồi rồi xào lần lượt: gừng, thịt heo, hải sản, bột ớt, rau, mộc nhĩ (mỗi thứ xào 3 phút trước khi thêm nguyên liệu khác vào). Trong trường hợp bạn không thích nhiều vị cay thì có thể bỏ bớt bột ớt.
Thêm nước dùng gà vào nồi, ½ muỗng canh tỏi băm và muối cho đến khi thấy mặn vừa phải. Sau đó các bạn cho măng vào đun sôi trong 10 phút trên lửa vừa và thêm 1 chút hạt tiêu đen để món ăn thơm và đậm đà hơn. Nếu không có sẵn nước dùng gà, bạn có thể chế biến nước dùng ngon nhất theo công thức sau: 1 con gà, 3 nhánh hành lá, 1 củ gừng, 7 tép tỏi, khoảng hơn 15 cốc nước
Bước 5:Trong khi súp vẫn còn nóng thì bạn có thể đổ súp lên mì rồi cho hải sản lên trên và trang trí với hành lá xắt nhỏ.
Để cho món ăn được hấp dẫn và bổ dưỡng hơn thì bạn có thể cho thêm củ cải muối và 1 ít giấm vào và món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món mì cay hải sản Hàn quốc rồi, khá là dễ dàng và nhanh gọn phải không? Món ăn này sẽ vô cùng phù hợp để bạn thưởng thức cùng gia đình trong một buổi tối mùa đông se lạnh hay tụ tập cùng bạn bè ăn buffet hải sản đó, nên đừng quên cho nó vào thực đơn của bản thân trong một tương lai gần nhé. Nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng các bạn sẽ không hối hận chút nào khi bỏ công một chút để chế biến món ăn độc đáo này đâu.
Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì hải sản cay Hàn Quốc này nhé !