Có rất nhiều loại mứt khác nhau, hôm nay nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ gửi đến các bạn cách làm món mứt vỏ bưởi thơm ngon hấp dẫn để sử dụng trong những ngày Tết. Những món mứt là những món ăn được sử dụng rất nhiều trong ngày Tết của mỗi gia đình. Vậy để có thể tiết kiệm được ngân sách chi tiêu cho những ngày Tết của gia đình và có thể thưởng thức được những món mứt ngon mà không có chất bảo quản thì các chị em phụ nữ có thể tự tay chế biến món mứt để sử dụng trong những ngày Tết.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 kg vỏ bưởi
– 600 gam đường
– 1 thìa canh phèn chua
– Muối
2. Cách chế biến mứt vỏ bưởi
Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy cho vỏ bưởi vào rửa sạch sau đó dùng dao bỏ bớt phần cùi trắng rồi thái thành những hình vuông giống như những con xúc xắc hoặc các bạn có thể thái thành những miếng dài theo sở thích của mình.
Bước 2: Bạn hãy chuẩn bị một âu nước muối pha đậm một chút rồi cho vỏ bưởi đã thái vào đấy ngâm khoảng 5 tiếng. Khi đã ngâm được khoảng 5 tiếng các bạn hãy vớt vỏ bưởi ra rồi rửa lại với nước sạch cho đỡ mặn.
Bước 3: Tiếp theo các bạn hãy đun 2 lít nước và cho 1 thìa canh phèn chua vào nồi đun sôi rồi cho vỏ bưởi vào trong nồi luộc khoảng 5 phút sau đó vớt ra và rửa lại vào nước lạnh. Khi rửa bạn hãy dùng tay bóp vỏ bưởi để để có thể bỏ bớt được tinh dầu bưởi ra. Bạn cứ bóp và xả nước đến khi nào thử ăn vỏ bưởi bạn cảm thấy còn hơi the cay là được.
Bước 4: Bạn hãy đun thêm một nồi nước sau đó cho vỏ bưởi vào luộc thêm khoảng 2 phút nữa sau đó tiếp tục rửa và bóp sạch vỏ bưởi thêm một lần nữa và vắt nhẹ vỏ bưởi cho bớt nước. Cuối cùng thì bạn hãy cho đường vào ướp cùng với vỏ bưởi cho rồi đợi cho đến khi đường tan hết.
Bước 5: Khi đường đã tan hết thì bạn hãy cho vỏ bưởi và nước đường vào trong một cái chảo to đun cho đến khi nước đường sôi thì các bạn hãy hạ lửa nhỏ đun liu riu và dùng đũa đảo đều để vỏ bưởi sẽ ngấm đều đường và đường sẽ không bị cháy ở bên dưới đáy chảo.
Bước 6: Khi đun nước đường gần cạn và bắt đầu keo lại thì bạn cần phải dùng đũa đảo nhanh tay hơn và đảo liên tục cho đến khi lớp đường khô lại có kết tủa trắng bám đều xung quanh lớp vỏ bưởi. Các bạn hãy tắt bếp rồi dùng đũa đảo thêm 1 phút nữa rồi để cho mứt vỏ bưởi khô rồi bạn hãy lấy 1 cái hộp kín cho mứt vỏ bưởi vào trong hộp bảo quản nơi khô ráo. Như vậy là bạn đã có một hộp mứt vỏ bưởi thơm ngon để sử dụng trong những ngày tết. Đặc biệt để món mứt vỏ bưởi có mùi thơm hấp dẫn hơn thì các bạn có thể cho thêm vani vào khi phần đường đã keo lại đảo thật đều rồi tắt bếp. Như vậy với hương thơm của vani nó sẽ giúp món mứt vỏ bưởi của gia đình bạn thêm phần thơm ngon hơn.
Với món mứt vỏ bưởi đơn giản dễ làm mà góc ẩm thực đã giới thiệu thì các chị em phụ nữ hãy cùng trổ tài cho gia đình thưởng thức. Với món mứt vỏ bưởi có vị cay nhẹ đặc trưng của bưởi cùng với vị ngọt vô cùng độc đáo đảm bảo đây sẽ là một điều bất ngờ dành cho gia đình của bạn. Với món mứt vỏ bưởi này các bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền để chi tiêu trong dịp Tết mà lại có một món mứt thơm ngon hấp dẫn không có chất bảo quản. Vì vậy việc tự tay làm mứt sử dụng trong những ngày tết không chỉ có thể tiết kiệm được khoảng ngân sách chi tiêu cho gia đình mà còn có thể đảm bảo sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình mình. Chúc các bạn sẽ chế biến thành công món mứt vỏ bưởi để làm phong phú thêm thực đơn các món mứt sử dụng trong những ngày Tết. Các bạn nhớ theo dõi các bài viết của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen thường xuyên để biết thêm thật nhiều bí quyết và các món ăn ngon, mới lạ nhé.
Leave a Reply