Một kinh nghiệm quan trọng nhất trong việc lựa chọn cho thực đơn là cân bằng giữa những món ăn thông thường, dễ ăn với các món ăn lạ miệng và độc đáo, tránh lựa chọn một thực đơn có quá nhiều chất đạm và béo ngậy hay nghèo nàn để khiến cho thực khách phải ăn thêm sau khi rời khỏi tiệc cưới.
Chọn món ăn
Các nhà hàng tiệc cưới ngày nay đều có một bảng thực đơn tự chọn và thực đơn setting sẳn cho khách. Nếu bạn muốn tổ chức một bữa tiệc cưới có màu sắc, phong cách riêng như các tiệc cưới truyền thống Việt, Thái hay Trung Hoa… không chỉ qua cách trang trí mà còn là trong từng món ăn thì phần thực đơn tự chọn rất thích hợp. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn các món ăn sao cho thật hài hòa.
– Sắp xếp món chính theo các nguyên liệu: Hãy chắc chắn rằng bạn không muốn biến tiệc cưới của mình thành một bữa tiệc thịt bò, thịt heo hay thịt gà hoặc thậm chí là tiệc rau. Hãy biết cân bằng và phối hợp giữa các món ăn được chế biến từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau để cho thực khách sẽ không bị nhàm chán hay quá ngấy, đồng thời tiết kiệm được chi phí cho bạn. Nên xen kẽ các món rau xanh giữa các món ăn giàu chất đạm khác để tránh các vị khách không cảm thấy ngán, bị no hay là đầy bụng.
– Chọn theo các cách chế biến: Sẽ là một bàn tiệc thật hoàn hảo nếu thực đơn là sự kết hợp giữa các món nước và món khô, món nguội và các món nóng, món béo ngậy và món rau xanh tươi. Bạn cũng nên tìm hiểu xem các món chính đó sẽ phải ăn kèm với loại rau, bánh mì, nước chấm hay nước sốt gì, có hương vị đặc biệt hay là cách pha chế độc đáo nào không để mỗi món ăn đều có những hương vị riêng biệt đồng thời không bị đối chọi lẫn với nhau.
Số lượng các món ăn
Thông thường thì một bàn tiệc sẽ có khoảng 6 món ăn đã bao gồm món khai vị, các món chính và món tráng miệng. Trong mỗi món lại có thể ăn kèm với một ‘phụ kiện’ riêng, góp phần làm cho món ăn thêm nhiều hơn và khiến các vị khách nhanh no. Ví dụ các món Gà nướng muối ớt sẽ được ăn kèm Xôi chiên, Lưỡi heo nấu đậu sẽ kèm với Bánh mì, Giò heo hầm hải sâm đi cùng Bào ngư … nhưng chúng đều được tính thành một món. Ngay cả các món khai vị cũng có khá nhiều nhà hàng tiệc cưới dùng nhóm khai vị 1 món hoặc 2 món hay 4 món.
***************
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply