Trong những ngày bận rộn vì công việc ngập đầu, thật khó để có thể vẹn toàn việc chăm sóc gia đình và đặc biệt là chăm sóc chính bản thân mình. Những chuyện nấu nướng bếp núc trở nên quá mất thời gian khi mà bạn chẳng còn nhiều thời gian nữa là phải bàn giao công việc. Vậy lúc này các bạn rất cần một công thức chế biến những món ngon nhanh chóng và tiện lợi để có thể đảm bảo được cả sức khoẻ lẫn công việc. Đến với thực đơn ngày bận rộn của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen lần này các bạn sẽ được học cách chế biến món tôm om đậu phụ, không chỉ thực hiện đơn giản, tích kiệm thời gian, không quá cầu kì mà còn rất ngon miệng và đảm bảo dinh dưỡng. Vì vậy, món tôm om đậu phụ là món ăn chống cháy cho những ngày bề bộn công việc cực tốt đấy. Vào bếp với góc ẩm thực ngay bây giờ nhé!
1. Nguyên liệu làm món tôm om đậu phụ
- Tôm – 200g
- Đậu phụ – 2 bìa
- Gừng, hành lá cắt khúc, hành lá xắt nhỏ, ớt
- Gia vị: đường, muối, bột ngô
2. Hướng dẫn chế biến món tôm om đậu phụ
Với nguyên liệu quan trọng nhất của món tôm om đậu phụ là đậu phụ thì bạn cần đem đậu để lên thớt và cắt thành những miếng vuông nhỏ cỡ 2cm hoặc bằng đầu ngón tay. Sau khi cắt đậu xong thì bạn đem đậu trụng sơ quá nước sôi với chút muối rồi để cho ráo đậu. Việc chần đậu sẽ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra nếu thích ăn đậu dai dai thì bạn cũng có thể đem đậu đi chiên sơ nhé.
Tiếp theo, tôm sau khi sơ chế sạch thì bạn bỏ vào tô ướp với ít muối, tiêu trong 20 phút rồi rắc lên ít bột ngô.
Bây giờ chúng ta cần chuẩn bị một chảo sạch, cho dầu ăn vào chảo và đun trên bếp cho nóng dầu ăn lên rồi ta thả hành đã thái khúc vào chảo cùng gừng sợi. Bản đảo lên cho hành và gừng thật thơm, kế đó bạn đổ tôm vào xào cùng. Bạn xào tôm tới khi tôm chuyển màu chín rồi thì đổ thêm đậu phụ.
Pha 1 muỗng canh bột ngô với nửa bát nước rồi đổ vào chảo đun lửa to cho sôi thì nêm nếm lại với ít muối, đường rồi vặn lửa nhỏ đun đến khi thấy nước hơi sệt lại thì tắt bếp. Bây giờ món tôm om đậu phụ của chúng ta đã hoàn tất rồi đấy. Bạn chỉ cần lấy ra bát và trang trí với ớt đỏ cùng hành lá xắt nhỏ là món tôm om đậu phụ đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đấy.
Món tôm om đậu phụ là món ngon có nguyên liệu dễ kiếm, rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Tôm và đậu phụ là những thực phẩm không còn lạ gì với các chị em nội trợ. Vậy nên món tôm om đậu phụ này không chỉ thích hợp cho những bữa ăn ít thời gian chuẩn bị mà còn phù hợp cả cho thực đơn đổi món nữa đấy. Món ăn có hương vị đậm đà rất dễ ăn nên cực kì đưa cơm. Hãy thử chế biến món tôm om đậu phụ này để dành tặng bữa tối thơm ngon cho gia đình mình bạn nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!